Nếu thiếu đi ham muốn trong “cuộc yeu” sẽ khiến cả hai cảm thấy tẻ nhạt. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Rõ ràng ngay trong sinh hoạt đơi thường như chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể thao,.. đều có nguy cơ tiềm ẩn làm giảm ham muốn của bạn. Dưới đây là 8 nguyên nhân cơ bản mà các bạn luôn mắc phải làm cho “cuộc yêu” càng lúc càng nhàm chán:

Những nguyên nhân gây sụt giảm ham muốn

1. Chế độ dinh dưỡng

Vấn đề xảy ra ở đây không nằm ở khối lượng thực phẩm bạn tiêu thụ là bao nhiêu mà nằm ở thứ bạn dùng. Một chế độ ăn uống nhiều chất béo và đồ ăn vặt sẽ làm sụt giảm ham muốn nhanh chóng. Thiếu hụt các loại vitamin cần thiết cũng dẫn đến những vấn đề về đường tiêu hóa gây khó chịu và gián tiếp làm hỏng những ham muốn tự nhiên vốn có.

2. Stress

Hầu hết những người luôn căng thẳng stress đều có ham muốn thấp hơn người bình thường. Tuy vậy bạn có biết điều này không hẳn hoàn toàn tiêu cực? Đôi chút stress sẽ định hướng cơ thể tìm đến những biện pháp giải tỏa căng thẳng, trong đó có sex. Do đó, ở một góc độ nào, một chút stress sẽ gia tăng ham muốn cho bạn. Tuy nhiên, câu chuyện lại hoàn toàn rẽ sang hướng khác khi bạn phải chịu áp lực hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần lễ hay lên tới cả tháng. Chúng sẽ từ từ giết chết tất cả những cảm xúc của bạn và đương nhiên có cả ham muốn lẫn khoái cảm trong đó. Khi đó, việc tham gia vào một lớp học thiền hoặc yoga sẽ hiệu quả hơn để đối phó cũng như kéo ham muốn trở lại với bạn.

3. Lười vận động

Ham muốn được hình thành bởi sự hoạt động của hormone, hệ thần kinh cũng như các hệ thống khác trong cơ thể. Nếu một trong số những khu vực này gặp trục trặc, bạn sẽ khó lòng sở hữu cảm giác hưng phấn như bình thường. Điều này lý giải cho việc khi lười nhác vận động, cơ thể dễ dàng trở nên mệt mỏi và không hứng thú bất cứ hoạt động nào kể cả sex. Nếu thấy bóng dáng mình đâu đây trong viễn cảnh này, hãy đứng dậy và hành động ngay lập tức.

4. Thiếu ngủ

Ham muốn không phải một quá trình sống còn của cơ thể do đó khi năng lượng thiếu hụt, chức năng này sẽ bị cắt giảm để nhường chỗ cho những quá trình thiết yếu hơn như tiêu hóa, tuần hoàn ở cả 2 gioi tinh. Cơ thể sẽ “ra lệnh” cho ham muốn tạm dừng hoạt động khi mức năng lượng đã đạt đến mức báo động. Giấc ngủ chính là cách tái tạo năng lượng tự nhiên và do đó khi bạn mệt mỏi, đừng ngại ngần mà từ chối những cơn buồn ngủ nếu không có việc gì quá cần thiết.

5. Mang tâm trạng tồi tệ mọi lúc

Tâm trạng không tốt sẽ kéo theo những biểu hiện tiêu cực như gắt gỏng, cáu gắt, tức giận… Rõ ràng, không ai thích trò chuyện cùng một người luôn cau mày gắt gỏng và trong cuộc yêu cũng vậy. Loại bỏ những điều này bằng những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, hay tìm không gian yên tĩnh sẽ xua tan phần nặng nề cũng như những gam màu xám xịt cho cuộc yêu.

6. Không muốn thay đổi

Ham muốn sẽ dần mất đi giả dụ bạn ko chịu thay đổi bản thân, đổi thay cách nghĩ. đổi thay trong việc bài trí phòng ngủ, phương pháp chuyện trò giữa hai người thường xuyên hơn sẽ làm các ham muốn “hào hứng” hơn trong việc tìm trục đường quay lại với bạn.

7. “Ngại” học hỏi

Nhiều người “ngại” tìm tòi, tìm tòi cái mới để tăng sự ham muốn nên việc yêu sẽ không còn thú vị. Vì vậy, ham muốn không phải điều tự nhiên xuất hiện cũng như duy trì đều đặn nếu bạn không có những biện pháp phù hợp và tích cực để giữ chúng. Tìm hiểu những biện pháp mới từ bạn bè, trên mạng hay các chuyên gia y khoa là cách chủ động giúp bạn tận hưởng các cuộc yêu một cách trọn vẹn nhất.

8. Tiêu cực trong suy nghĩ

Khoái cảm không chỉ nằm ở những thứ vật lý mà phần nhiều can dự đến ý thức. nếu bạn luôn cho rằng bản thân ko phải xinh đẹp, hãy đổi thay và tự nhủ rằng mình đang sở hữu 1 thân hình hot bỏng, một khuôn mặt quyến rũ hay một vòng một hoàn hảo. thèm muốn được hình thành từ các xúc cảm hăng hái sẽ mạnh mẽ và dồi dào hơn lúc xuất hiện trong khoảng những điều ngược lại.

Qua đó hãy tập sống lành mạnh bằng cách ăn uống đầy đủ chất, sinh hoạt theo giờ giấc, tập thể thao và luôn giữ tinh thần thoải mái để tận hưởng tinh yeu cháy bỏng vui nhé!